Monday, 19/11/2018 - 01:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Kế hoạch tổ chức ngày Hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bư

Thực hiện Hướng dẫn số 05/HD/HĐĐ V/v tổ chức ngày Hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm học 2016-2017 của Hội đồng Đội TP Kon Tum.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

HỘI ĐỒNG ĐỘI TP KON TUM

LIÊN ĐỘI  THCS HUỲNH THÚC KHÁNG

Số:   /KH-LĐ                                Hòa Bình, ngày 17  tháng 4 năm 2017

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN VÀ "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016 của Liên đội Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Nay Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn"  như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Lập thành tích chào mừng 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/197-30/4/2017) và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

- Nhằm góp phần đổi mới hình thức thực hiện chương trình rèn luyện đội viên gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của đội viên. Từ đó nâng cao chất lượng đội viên cũng như chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường.

- Tạo sân chơi lành mạnh cho các em đội viên, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

- Biểu dương, khen thưởng những đội viên đã hoàn thành tốt chương trình rèn luyện đội viên.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian:17h30’ thứ 5,  ngày 25/5/2017.

- Địa điểm: THCS Huỳnh Thúc Kháng

III. NỘI DUNG :

1.Kiểm tra chuyên hiệu "An toàn giao thông" :

- Hình thức : trắc nghiệm khách quan.

- Cách tiến hành : Ban tổ chức sẽ đưa ra 20 câu hỏi có nội dung về luật giao thông đường bộ dưới dạng trắc nghiệm, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Mỗi đội viên sẽ được phát 01 phiếu trả lời và trực tiếp ghi kết quả trả lời vào phiếu. Hết thời gian, ban tổ chức sẽ thu lại theo đơn vị và tổ chức đánh giá kết quả.

2. Kiểm tra chuyên hiệu "Nghi thức Đội" :

- Hình thức : thực hành.

- Cách tiến hành : Mỗi Chi đội sẽ bốc thăm đề thi và thực hiện các nội dung yêu cầu trong đề thi. Ban tổ chức sẽ ghi nhận kết quả triển khai của từng Chi đội.

3. Kiểm tra chuyên hiệu "Khéo tay hay làm" :

- Hình thức : trưng bày sản phẩm.

- Cách tiến hành : Mỗi Chi đội sẽ lập một khu vực trưng bày các sản phẩm thủ công do chính các bạn đội viên thực hiện. Các sản phẩm có thể là đồ chơi, đồ lưu niệm, dụng cụ học tập, dụng cụ lao động hoặc các loại bánh vv...

- Ban giám khảo sẽ chấm các tập thể, cá nhân có sản phẩm đạt chất lượng cao.

4. Kiểm tra chuyên hiệu  "Kỹ năng đội viên"

- Hình thức : kiểm tra trực tiếp kết hợp với tổ chức các sân chơi dịch mật thư, hóa trang, sơ cấp cứu.

- Cách tiến hành : Các chi đội tiến hành theo lệnh mật thư của ban tổ chức.

IV.THÀNH PHẦN - ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Tất cả Đội viên phải tham gia các hoạt động nói trên.

- Các Chi đội phân công đội viên tham gia tập huấn để triển khai đến từng Đội viên.

- GV tổng phụ trách sẽ tham mưu với BGH về thành phần ban giám khảo, ban tổ chức ngày hội.

VI.TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Đối với TPT Đội : Tham mưu với Chi bộ, BCH Chi đoàn và Ban giám hiệu về kế hoạch, nội dung, chương trình và tổ chức thực hiện kế hoạch.

- Các giáo viên chủ nghiệm(phụ trách chi) có trách nhiệm phân công Đội viên tham gia tập huấn, tổ chức cho đội viên tập luyện.

- Các Chi đội  hoàn thành các bài kiểm tra gián tiếp đúng thời gian quy định và tham gia đầy đủ, tích cực tất cả các nội dung BTC đưa ra.

- Các chi đội lớp 9A tham gia 1 tiết mục nhảy, lớp 6A 1 tiết mục hát tốp ca.

VI. KINH PHÍ – KHEN THƯỞNG:

1.Kinh phí

- Các Chi đội tự túc kinh phí tập luyện, trưng bày, tham gia ngày hội

- Liên đội chị trách nhiệm kinh phí tổ chức, khen thưởng cho ngày hội.  Kinh phí được trích từ quỹ kế hoạch nhỏ chủa Liên đội .

2. Khen thưởng:

Tất cả các hoạt động của ngày hội được tỉnh thành điểm . Giải nhất được cộng 10 điểm, giải nhì 8 đểm, giải ba 6 điểm , có tham gia được cộng 3 điểm, không tham gia bị trừ 3 điểm.

Giải thưởng :    1 giải nhất trị giá 120.000đ

1 giải nhì trị giá 100.000đ

1 giải ba trị giá 70.000đ

9 giải khuyến khích trị giá 40.000đ

Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" và công nhận Chuyên hiệu Rèn luyện đội viên của Liên đội trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

T/M  LIÊN ĐỘI                                  DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG

Tổng phụ trách